Chăm sóc cho chiếc khăn lụa của bạn

Khăn lụa Campuchia là một phần của truyền thống cổ xưa và là sự phản ánh của sự sáng tạo văn hóa. Nó có chất lượng rất cao, thể hiện độ bóng và độ rắn chắc đến bất ngờ. Những chiếc khăn lụa được nhuộm bằng tay và dệt trên khung dệt truyền thống. Những kỹ thuật này mang lại cho chúng những màu sắc không thể bắt chước và khiến mỗi chiếc khăn lụa trở thành một mảnh duy nhất. Lụa tự nhiên của Campuchia không phải là chất liệu khó bảo quản, bạn chỉ cần tuân thủ một số quy tắc để đảm bảo vẻ đẹp bền vững của nó.

foulard en soie
foulard en soie

Nguồn gốc của tơ tằm

Sữa là một loại sợi tự nhiên có nguồn gốc động vật. Chiếc khăn của bạn được làm bằng tơ tằm tự nhiên, loại tơ này được tiết ra bởi sâu bướm dâu tằm (Bombyx Mori), một loài tằm nhỏ ăn lá dâu tằm tươi sau đó dệt kén bên trong và biến thành một con bướm . Bạn nên biết rằng được sản xuất bởi động vật, độ đều của tơ tằm tự nhiên sẽ không giống với sợi tơ tổng hợp.

Các đặc tính của tơ tằm

Tơ tự nhiên có một số phẩm chất rất cụ thể: Nó mềm khi chạm vào. Lụa tơ tằm có độ bóng không gì sánh được. Nó có khả năng chịu lực rất tốt, thực sự là một sợi dây có đường kính 1 mm chịu được trọng lượng 45 kg. Nó có tính đàn hồi vì khi vò nát, một chiếc khăn lụa sẽ tự nhiên mềm mại trong không khí. Tài sản tự nhăn này rất được đánh giá cao. Sự tinh tế của một sợi tơ thật ấn tượng; có 1 km sợi trong kén 0,3 gam. Lụa tơ tằm có tính cách nhiệt, sẽ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Những chiếc khăn lụa vì thế thể hiện nhiệt năng rất lớn. Tơ tằm cho thấy khả năng hấp thụ rất lớn, nó có thể hấp thụ tới 30% trọng lượng của nó trong nước. Chất lượng này giúp dễ dàng nhuộm lụa. Khăn lụa quàng cổ rất thoải mái vì nhẹ nhàng, hơn nữa nó không gây kích ứng biểu bì. Sữa cũng có những đặc điểm cần lưu ý để bảo dưỡng nó: sợi nhạy cảm với chất tẩy trắng. Lụa tơ tằm nhạy cảm với ánh sáng, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời (có khuynh hướng ngả vàng). Mồ hôi có thể tấn công sợi tơ. Các ma sát như móng tay, bàn chải,… có thể dẫn đến rung, tức là làm đứt các sợi. Sợi tơ tằm có khả năng chống vi sinh vật kém (chất tẩy rửa sinh học có chứa enzym hoàn toàn không thể sử dụng được). Lụa nhuộm sợ mưa và thường không ngâm hoặc để trong điều kiện ẩm ướt. Không luộc lụa. Không xịt nước hoa trực tiếp lên vải lụa. Chăm sóc cho một chiếc khăn lụa Khăn quàng cổ lụa Chăm sóc một chiếc khăn lụa là điều cần thiết để duy trì chất lượng của lụa tự nhiên tạo nên nó. Vì vậy, nó là cần thiết để làm theo một số biện pháp phòng ngừa để tránh làm hỏng nó. Ngoài ra, để tôn trọng công việc của những người thợ dệt Campuchia, do đó bạn sẽ được cung cấp một số lời khuyên bổ ích để duy trì chiếc khăn lụa của bạn là một món đồ độc đáo. Mặc lụa Không nên quàng khăn lụa trong nhiều ngày liên tiếp. Lụa là một chất liệu tự nhiên cần được nghỉ ngơi. Bất chấp lời khuyên của anh ấy nếu chiếc khăn lụa của bạn bị nhàu nát, bạn chỉ cần đặt nó vào móc áo. Ngày hôm sau, nó sẽ được mịn màng. Lụa nhuộm sợ mưa. Một biến thể của cách ủi là treo khăn lụa trong phòng tắm khi bạn tắm và sau đó phơi khăn bằng phẳng hoặc trên mắc áo. Hơi nước sẽ làm giãn các sợi tơ. Trước khi cạy một món đồ trang sức bằng lụa, hãy làm sạch kim bằng một ít cồn. Do đó bạn sẽ tránh được các vết thủng.

Làm sạch

Trước hết, không nên làm sạch lụa trong máy giặt. Nên giặt khô khăn lụa của bạn. Nếu không, có thể sử dụng nước rửa tay. Trước khi giặt, bạn phải chắc chắn về độ bền của vết bẩn. Cần tiến hành thử bằng cách dùng bàn ủi nóng ép một miếng vải lụa ướt và một miếng bông. Không nên có màu trên bông, một dấu hiệu yếu được dung nạp. Trong trường hợp này, không nên giặt khăn lụa bằng tay mà nên giặt khô. Khăn lụa được giặt tay trong bồn nước ấm ở nhiệt độ tối đa 35 ° C với chất tẩy lỏng dành cho các loại vải mỏng manh hoặc dành riêng cho lụa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Related Post